Phong thủy 6 điều cần tránh khi chuyển nhà

Nếu là nhà xây sẵn, bạn có thể không tránh khỏi những điểm không tốt về phong thủy mà ngôi nhà đã được thiết kế như thế. Nhưng bạn cũng nên đọc bài này để biết nếu bạn đang tìm nhà, cũng như tìm cách hóa giải những điều không tốt trong thiết kế ngôi nhà.

Trong phong thủy 6 điều cần tránh khi chuyển nhà

 1. Ban công thông với nhà bếp

Nếu có tình trạng trên, bạn hãy thay đổi sao cho không thể nhìn từ nhà bếp thấu ra tới ban công, bằng cách che thêm rèm, thêm chậu cây cảnh hay kệ sách, … vì nếu ban công thông với nhà bếp thì nhà bạn rất có thể lâm vào tình trạng “ông ăn chả, bà ăn nem”.

 2. Nhà vệ sinh ở giữa ngôi nhà

Nhà vệ sinh không được vệ sinh sạch sẽ sẽ gây khó chịu cho cả gia đình, đặc biệt là gia chủ. Không nên xây nhà vệ sinh ở giữa nhà, thay vào đó là xây riêng cho từng phòng hoặc xây ở cuối ngôi nhà. Giữ vệ sinh sạch sẽ, không chỉ giúp cho phong thủy ngôi nhà tốt hơn, thông thoáng mà giúp cho chính những thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái và tốt cho sức khỏe hơn.

 3. Bày biện đồ vật lung tung

Đây là một trong những điều mà rất nhiều ngôi nhà mắc phải. Gặp thứ gì thích là mua về, đặt để ở mọi nơi cảm thấy thích, thấy đẹp, nhưng có thể vô hình chung làm cho ngôi nhà rối ren và không hợp mệnh với gia chủ của ngôi nhà. Nên xem mạng của gia chủ như thế nào, hợp với vật phong thủy nào, khắc với gì để trang trí và đặt để đúng vị trí.

4. Nơi đặt nhà bếp

Bếp không nên đặt đối diện các cửa chính, cửa ra vào, ban công, nhà vệ sinh. Nếu đặt gần hoặc đối diện, nên điều chỉnh bằng rèm cửa, tường giả, kệ tủ, bàn ăn, …

 5. Gương trong phòng ngủ

Không nên đặt gương tùy tiện trong nhà. Đặc biệt là phòng ngủ, nếu đặt chỉ nên treo hoặc để đặt trên bàn trang điểm trên tường. không đặt gương đối diện với tầm nhìn khi  ngủ.

 6. Chậu kiểng trong nhà

Khi chọn chậu kiểng đặt trong nhà cho thêm phần không khí tươi mát, không gian xanh, bạn không nên chọn cây kiểng có lá dài và nhọn. Những loại cây này được xem là mang đến điềm không tốt, khiến gia đình tranh cãi, khiến gia chủ gặp phải kiện tụng, … thay vào đó, bạn nên trồng cây lá nở to, mặt lá rộng, hoa nở lâu tàn, …